10:21 EDT Thứ tư, 25/04/2018

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục, y tế

Tổ chức lể kỷ niệm 22 năm ngày Quốc Tế người cao tuổi

Thứ năm - 03/10/2013 21:06
Tổ chức lể kỷ niệm 22 năm ngày Quốc tế NCT (1991-2013). Thực hiện công văn số 60/CV-NCT ng 03/09/2013 V/v tổ chức ngày Quốc tế NCT năm 2013 của BĐD Hội NCT TP Đà Nẵng và công văn số 05/CV-NCT ngày 13/9/2013 của BĐD Hội NCT Huyện Hòa Vang V/v tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế NCT và tổng kết công tác năm 2013 thường trực Hội NCT xã .
Ngày 1/10/2013 tại Hội trường UBND xã Hoà Ninh, tổ chức kỷ niệm 22 năm ngày Quốc tế NCT, đến dự buổi lể có Đồng chí Nguyễn Văn Quý Bí thư xã, Đồng chí Huỳnh Quốc Hùng Chủ tịch Hội NCT xã trình bày quá trình lịch sử ngày Quốc tế NCT, nếu lên ý thức được tầm quan trọng của vấn đề già hoá dân số. Đồng chí Huyènh Quốc Hùng đã phân tích sâu sắc mọi mặt tình hình NCT và chỉ ra những tiềm năng quý giá của NCT và khẳng định tuổi thọ tăng, NCT là một nhân tố quan trọng của sự phát triển, vì vậy "Cần bảo đảm không một hạn chế nào moi quyền lợi của NCT theo đúng Tuyên ngôn về Quyền con người của liên hợp quốc". Xây dựng Hội vững mạnh, làm nòng cốt trong phong trào toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò người cao tuổi, góp phần đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Nhân Ngày Quốc tế NCT năm nay, Hội NCT xã đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo đẩy mạnh phòng trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng" phù hợp với thực tế của địa phương và đơn vị, phấn đấu hoàn thành tốt Nghị quyết BCH Trung ương lần thứ ba (10/01/2013) và nhiệm vụ công tác Hội năm 2013 như: Triển khai mục tiêu quốc gia về NCT giai đoạn 2012-2020; thực hiện tốt và tăng cường công tác kiểm tra giám sát thực hiện Luạt NCT; thực hiện đề án "Xây dựng tổ chức Hội cơ sở vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của chi hội, tổ hội làm nòng cốt trong phong trào "Toàn dân chăm sóc, phụng dưỡng, phát huy vai trò NCT"; "Củng cố và phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vài trò NCT", thực hiện kế hoạch tập huấn công tác Hội năm 2013; mở rộng và nâng cao chất lượng hoạt động các loại hình câu lạc bộ NCT ở cơ sở; triển khai thực hiện hướng dẫn báo cáo và bình chọn đại biểu đi dự Hội nghị "Biểu dương NCT tiêu biểu tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, biểu đảo".