18:37 ICT Thứ sáu, 16/11/2018

Tin tức - sự kiện

Hỏi - Đáp

  Công dân hỏi
  Cơ quan trả lời

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 1


Hôm nayHôm nay : 320

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3031

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 512371

Trang nhất » Tin Tức » Giáo dục, y tế

Tập huấn phòng chống thiên tai

Thứ tư - 27/07/2016 08:58
Tập huấn phòng chống thiên tai

Tập huấn phòng chống thiên tai

Hơn 30 cán bộ từ xã đến thôn tham gia lớp học; nghiêm túc tiếp thu những kiến thức về giảm nhẹ thiên tai và phòng chống rủi ro thiên tai. Lớp học có ý nghĩa quan trọng đối với công tác phòng chống thiên tai tại địa phương và là tiền đề để phổ biến sâu rộng kiến thức và ý thức phòng chống thiên tai, giảm nhẹ rủi ro thiên tai đến các cộng đồng dân cư.
Thực hiện Đề án nâng cao nhận thức cộng đồng và quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại quyết định số 1002/QĐ-TTg ngày 13/7/2009 với mục tiêu đến năm 2020; với mục đích đào tạo nâng cao năng lực, kỹ năng giảm nhẹ thiên tai cho cán bộ từ xã đến thôn; đặc biệt nâng cao vai trò chủ động của người dân trong đánh giá hiểm họa, xác định nguồn lực, xây dựng kế hoạch phòng chống thiên tai theo phương châm "bốn tại chỗ"; UBND xã Hòa Ninh phối hợp Ban quản lý dự án quản lý thiên tai WB5 trực thuộc sở Nông nghiệp và PTNT thành phố Đà Nẵng mở lớp tập huấn giảm nhẹ thiên tai năm 2016.


Các học viên thảo luận và làm việc theo nhómVới phương pháp truyền đạt sinh động, trực quan, các học viên dễ dàng hơn trong việc nâng cao kiến thức kỹ năng về phòng chống thiên tai

Lớp tập huân diễn ra trong thời gian 05 ngày (25-29/7/2016); do chuyên gia phòng chống giảm nhẹ thiên tai của Hội CTĐ Việt Nam truyền đạt, hướng dẫn.
Hơn 30 cán bộ từ xã đến thôn tham gia lớp học; nghiêm túc tiếp thu những kiến thức về giảm nhẹ thiên tai và phòng chống rủi ro thiên tai.  Lớp học có ý nghĩa quan trọng đối với công tác phòng chống thiên tai tại địa phương và là tiền đề để phổ biến sâu rộng kiến thức và ý thức phòng chống thiên tai, giảm nhẹ rủi ro thiên tai đến các cộng đồng dân cư.
Ngoài việc trang bị kiến thức, kỹ năng; dựa trên tình hình thực tế địa phương các học viên còn được đề xuất những ý kiến đến với Ban quản lý dự án trong việc hỗ trợ đào tạo mở rộng đến từng khu dân cư và trang bị các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác phòng chống thiên tai trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: Ngô Khải Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Giới thiệu về Xã Hòa Ninh

Đặc điểm tự nhiên,  Vị trí địa lý:Diện tích: Hòa Ninh là một xã miền núi của huyện Hòa Vang có tổng diện tích tự nhiên là 10.519 ha đây là diện tích tương đối lớn.Địa hình : Hòa Ninh thuộc dạng bán sơn địa, gần một nữa diện tích là đồi núi (nơi cao nhất là Đỉnh Núi Chúa- Bà Nà cao 1487m so với...