18:13 ICT Thứ tư, 14/11/2018

Tin tức - sự kiện

Hỏi - Đáp

  Công dân hỏi
  Cơ quan trả lời

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 113

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2478

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 511818

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị, kinh tế

Phát triển chăn nuôi gắn với giữ gìn vệ sinh môi trường

Thứ ba - 23/08/2016 14:07
Phát triển chăn nuôi gắn với giữ gìn vệ sinh môi trường

Phát triển chăn nuôi gắn với giữ gìn vệ sinh môi trường

Qua buổi làm việc, hầu hết các hộ gia đình đều thống nhất yêu cầu của UBND xã và cam kết phương án xử lý trong thời gian đến.
Phát triển kinh tế vùng phải gắn với bảo vệ môi trường, đây là một vấn đề tồn tại song song nhau, nhất là đối với lĩnh vực chăn nuôi trong ngành nông nghiệp. Vấn đề này luôn được địa phương quan tâm, trong những năm qua, xã Hòa Ninh đã định hướng phát triển kinh tế xã hội nhưng không quên nhiệm vụ bảo vệ môi trường, từng bước phát triển nông nghiệp, các mô hình chăn nuôi được hình thành, tỷ lệ các hộ dân chăn nuôi tăng lên, nâng cao thu nhập hộ gia đình nhưng bên cạnh đó vẫn tồn tại những hạn chế về ô nhiễm môi trường trong lĩnh vực chăn nuôi.
Trong năm 2016, UBND xã Hòa Ninh đã ra Quyết định số 156/QĐ-UBND ngày 16/7/2016 về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra môi trường trong hoạt động của các doanh nghiệp, trang trại, hộ chăn nuôi tại 8 thôn trên địa bàn xã Hòa Ninh, UBND xã tiến hành kiểm tra môi trường định kỳ và đột xuất đối với các hộ chăn nuôi trên địa bàn, qua thực tế đã xử lý một số hộ chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường  như: Xử lý vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Thủy (Cơ sở mua bán phế liệu tại thôn An Sơn), ông Nguyễn Thương (Chăn nuôi heo tại thôn An Sơn), ông Nguyễn Văn Hoàn (Chăn nuôi dê tại thôn Sơn Phước), ông Nguyễn Thanh Cảnh (Chăn nuôi heo tại thôn Trung Nghĩa). Đến nay các hộ chăn nuôi, sản xuất kinh doanh đã có phương án xử lý hạn chế thấp nhất ô nhiễm và đảm bảo được vệ sinh môi trường tại khu vực chăn nuôi.


Kiểm tra môi trường đối với các hộ chăn nuôi

Vi phạm về gây ô nhiễm của 1 số cơ sở chăn nuôi bị Tổ công tác lập biên bản
 
Ngày 18/8/2016, Đoàn kiểm tra môi trường đã đi kiểm tra thực tế các hộ chăn nuôi với quy mô lớn trên địa bàn và đã mời các hộ này làm việc để quán triệt, xử lý. Yêu cầu bắt buộc phải xây dựng hầm biogas, hầm rút để xử lý chất thải, nước thải. UBND xã đã lập biên bản nhắc nhở và viết cam kết. Qua buổi làm việc, hầu hết các hộ gia đình đều thống nhất yêu cầu của UBND xã và cam kết phương án xử lý trong thời gian đến.

 

Mời các hộ chăn nuôi làm việc về công tác vệ sinh môi
 
Qua các đợt kiểm tra đã hạn chế được phần lớn phản ánh của người dân trên địa bàn, tại các khu dân cư tình trạng ô nhiễm môi trường được xử lý, khắc phục, các hộ dân củng ý thức được phần nào trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường sống, nhận thức được việc phát triển kinh tế hộ gia đình phải đi đôi với bảo vệ môi trường. Đó là yêu cầu đặt ra củng như định hướng phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Tác giả bài viết: Bùi Kính - Cán bộ Nông thôn mới

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bác Hồ và chuyện coi thời gian là "báu vật"

Có hàng trăm mẩu chuyện về Bác. Chuyện nào cũng cảm động, sâu sắc. Nhưng, một trong những chuyện vừa thể hiện sự mẫu mực, vừa thể hiện sự tôn trọng mọi người, vừa là lời phê bình nhẹ nhàng nhưng lại có tác dụng nhắc nhở tất cả mọi người về vấn đề tiết kiệm thời gian, đó là câu chuyện: "Thời gian quý...