04:28 ICT Thứ hai, 16/07/2018

Hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo

Thứ tư - 29/03/2017 14:31
Hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo

Nhân dịp chào mừng 42 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng (29/3/1975-29/3/2017) và hưởng ứng lời kêu gọi của Ban chỉ đạo công tác giảm nghèo xã Hòa Ninh; sáng nay, 29/3/2017, UBND xã Hòa Ninh cùng một số cá nhân đã tiến hành trao sinh kế cho gia đình ông Huỳnh Kế nhằm phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Theo đó, ông Huỳnh Kế được trao tặng 01 bò cái và được cho mượn "nuôi rẻ" thêm 01 bò cái với tổng trị giá 20.000.000 đồng. Anh Ngô Khải Hoàng - một trong những cá nhân vận động quyên góp kinh phí hỗ trợ cho biết, đây là 02 con bò cái được chọn lựa kỹ càng từ nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng bò; đặc biệt cả 2 bò cái đều đã được phối giống từ 2 đến 3 tháng. Đây là điều kiện thuận lợi để hộ ông Huỳnh Kế mau chóng nhân rộng đàn bò, góp phần phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo.

Cũng trong buổi trao sinh kế thoát nghèo, đồng chí Lê Thị Chinh - Phó chủ tịch UBND xã Hòa Ninh đã gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân; đồng thời căn dặn, hướng dẫn gia đình ông Huỳnh Kế trong việc chấp hành đúng các cam kết mới UBND, với các mạnh thường quân để chú tâm chăm sóc đàn bò phát triển đạt yêu cầu đề ra.

Tác giả bài viết: Văn phòng UBND

Từ khóa: cho mượn, trị giá