02:26 ICT Thứ sáu, 17/08/2018

Công tác phát triển Đảng ở chi bộ Trung Nghĩa

Thứ hai - 12/09/2016 08:43
Công tác phát triển Đảng ở chi bộ Trung Nghĩa

Từ một chi bộ ghép (chi bộ Trung Nghĩa – thôn Một); sau khi thành lập, đến nay chi bộ Trung Nghĩa đã có 13 đảng viên sinh hoạt. Những đảng viên mới phát triển đa số còn trẻ, năng động, trách nhiệm trong thực hiện các nhiệm vụ được giao.
Phát triển đảng viên mới là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng đảng, có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, quyết định sự tồn tại, phát triển của Đảng ta. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Nếu Đảng ta không biết chọn lọc, kết nạp, đề bạt đồng chí mới thì đâu có như ngày nay”. Người vạch rõ tính tất yếu, yêu cầu, phương châm, phương pháp của công tác phát triển đảng là: “Để làm tròn nhiệm vụ rất nặng nề nhưng rất vẻ vang… Đảng phải phát triển tổ chức của mình một cách thận trọng, vững chắc và rộng rãi trong quần chúng.

Ngày 06/9/2016, đồng chí Bùi Quang Tiến - phó bí thư Đảng ủy xã Hòa Ninh trao quyết định kết nạp Đảng cho đồng chí Nguyễn Văn Vui.
Đ/c Nguyễn Văn Vui trước đây là bí thư chi đoàn, đã có nhiều đóng góp trong việc xây dựng phong trào thanh thiếu niên của thôn Trung Nghĩa.

Nhận thức rõ tầm quan trọng đó, trong những năm qua, chi bộ thôn Trung Nghĩa luôn tập trung phát hiện, rèn luyện, tạo điều kiện để những quần chúng ưu tú phấn đấu đứng vào hàng ngũ của Đảng.
Đồng chí Lê Mạnh Dân – bí thư chi bộ cho biết “chi ủy chi bộ luôn mạnh dạn giao nhiệm vụ cho những đảng viên trẻ; qua đó vừa phát huy được sức trẻ, tinh thần trách nhiệm, đồng thời là cơ sở để các đồng chí trẻ rèn luyện bản lĩnh chính trị và nâng cao hơn nữa vai trò của người đảng viên trong cộng đồng dân cư”

Tác giả bài viết: Ngô Khải Hoàng