11:34 EDT Chủ nhật, 27/05/2018

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị, kinh tế

Công tác dân vận 2016

Chủ nhật - 24/07/2016 22:52
Nhờ làm tốt công tác dân vận nên tính đến ngày 24/7 các đơn vị đã giúp đỡ xã Hòa Ninh hoàn thành 1.780m đường giao thông nông thôn.
Công tác dân vận 2016

Với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, xây dựng nông thôn mới chính là một cuộc cách mạng phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của người dân, giúp người dân nhận thức rõ trách nhiệm, quyền lợi nhằm chủ động tham gia, tích cực thực hiện xây dựng nông thôn mới.

Riêng đối với xã Hòa Ninh với đặc điểm là một xã miền núi đời sống người dân còn gặp nhiều khó khăn, thu nhập chính của người dân chủ yếu là trồng rừng và làm nông nghiệp. Với sự nỗ lực cố gắng của cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn, sự đoàn kết thống nhất cao của người dân năm 2015 xã Hòa Ninh đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Năm 2016 lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục nâng cao chất lượng 19/19 tiêu chí trong bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng Nông thôn mới, trong đó tiêu chí Giao thông tiếp tục được lãnh đạo đặc biệt quan tâm. Ngay từ những ngày đầu tháng 5 khối dân vận của xã đã họp bàn và triển khai kế hoạch, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ phụ trách, cũng như triển khai công việc cho từng Ban nhân dân thôn. Năm 2016 xã đăng ký với huyện làm mới và nâng cấp 2.969m đường giao thông phân bố trên 5 thôn: Sơn Phước 200m; Thôn Năm 630m; Mỹ Sơn 100m; Thôn Một 830m; Thôn Hòa Trung 909m.

Nhờ làm tốt công tác dân vận nên từ những ngày đầu tháng 7 các đơn vị Bộ đội đóng quân trên địa bàn thành phố như Sư đoàn Phòng không không quân 372 với số lượng 45 đồng chí hoàn thành 630m tại thôn Năm; Lữ đoàn Công binh 83 với số lượng 30 đồng chí hoàn thành 500m tại thôn Sơn Phước, Mỹ Sơn, thôn Một ; Bộ chỉ huy Quân sự quận Liên Chiểu với số lượng 27  đồng chí hoàn thành 350m tại thôn Hòa Trung . Tính đến ngày 24/7 đã giúp đỡ địa phương hoàn thành 1.780m đường giao thông nông thôn.

Tin bài: Lê Xuân Vương
Ảnh: Ngô Khải Hoàng