18:55 ICT Thứ tư, 14/11/2018

Tin tức - sự kiện

Hỏi - Đáp

  Công dân hỏi
  Cơ quan trả lời

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 161

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2526

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 511866

Trang nhất » Tin Tức » An ninh, quốc phòng

Khi phụ nữ “tẩy chay” cờ bạc, số đề...

Thứ năm - 06/10/2016 15:57
Khi phụ nữ “tẩy chay” cờ bạc, số đề...

Khi phụ nữ “tẩy chay” cờ bạc, số đề...

Theo chị Nguyễn Thị Hồng Sương - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Ninh, khi mô hình được triển khai, mỗi hội viên phụ nữ tham gia sẽ đăng ký cam kết với 7 nội dung cụ thể.
Trưởng CAX Hòa Ninh (H. Hòa Vang, TP Đà Nẵng) cho biết, Hòa Ninh là một xã miền núi, tình hình ANCT-TTATXH cơ bản được giữ vững, ổn định, tuy nhiên tệ nạn cờ bạc vẫn còn xảy ra, tuy không lớn, nhưng vẫn âm ỉ, tạo nguy cơ tiềm ẩn gây mất ANTT. Trong 9 tháng đầu năm 2016, CAX, CA đồn Bắc Hòa Vang đã bắt xử lý 12 vụ, 40 đối tượng, xử phạt hành chính mỗi đối tượng 1,5 triệu đồng.

Ở một vài khu vực như thôn An Sơn, nơi tiếp giáp với Khu du lịch Bà Nà, vẫn còn tình trạng tổ chức đánh bài ăn tiền, đối tượng thường là các lái xe du lịch, khi chờ đưa đón khách vào các hàng quán sát phạt nhau, có cả một số người dân, công nhân lao động, các chủ quán tham gia... Tình trạng cá độ bóng đá, số đề, cho vay nặng lãi vẫn còn như một tảng băng chìm âm ỉ, có những đối tượng là phụ nữ. Có trường hợp cả mẹ, con dâu, con gái... cùng tham gia, như ở thôn Sơn Phước...

Thực hiện Chỉ thị 43 của Thành ủy Đà Nẵng về yêu cầu tăng cường công tác giáo dục, ngăn chặn tình trạng phụ nữ tham gia cờ bạc, số đề trên địa bàn Đà Nẵng, CAX đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nguy cơ, tác hại của tệ nạn cờ bạc, số đề và công tác phòng, chống tệ nạn này đến từng tổ dân phố, cụm dân cư, từng hộ gia đình và các tầng lớp nhân dân, nhất là các đối tượng có nguy cơ cao, phụ nữ không có việc làm, phụ nữ ở các vùng miền núi, ven biển...

Bên cạnh đó, CAX còn xây dựng cơ chế khuyến khích người dân tố giác, cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng về các hoạt động liên quan đến tội phạm và tệ nạn cờ bạc, số đề, gắn với phong trào TDBVANTQ. Sau khi triển khai các công tác nắm tình hình, rà soát tại địa phương, CAX đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp cùng các ban ngành xây dựng chương trình đề án thực hiện chỉ đạo của Thành ủy Đà Nẵng về công tác phòng chống, ngăn chặn  tệ nạn cờ bạc, số đề... Hội Liên hiệp Phụ nữ xã, với vai trò là nòng cốt, phối hợp với CAX xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với cờ bạc số đề”.

Một buổi ký cam kết mô hình “phụ nữ nói không với cờ bạc số đề” tại thôn An Sơn, Hòa Ninh. 

Theo chị Nguyễn Thị Hồng Sương - Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Hòa Ninh, khi mô hình được triển khai, mỗi hội viên phụ nữ tham gia sẽ đăng ký cam kết với 7 nội dung cụ thể. Trong đó, chú trọng vào các nội dung: “Tích cực tham gia phát hiện tố giác, cung cấp thông tin kịp thời đến cơ quan chức năng về tình trạng cờ bạc, số đề tại địa phương; tham gia phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội và các vi phạm pháp luật khác; tham gia cùng địa phương công tác cảm hóa, giáo dục, quan tâm đối với phụ nữ tham gia cờ bạc, số đề hoàn lương...”.

Được tham dự một buổi ký cam kết tại thôn An Sơn vào cuối tháng 9-2016, ông Nguyễn Văn Phi- Trưởng thôn cho biết, đã có gần  100% hội viên phụ nữ thôn tham dự đông đủ, chị em phụ nữ rất hưởng ứng mô hình này. Chỉ sau buổi ký kết không lâu, từ nguồn tin báo của quần chúng nhân dân, lực lượng CA đã bắt quả tang và xử phạt 4 đối tượng đang tổ chức đánh bạc, mỗi đối tượng 1,5 triệu đồng, xử phạt một đối tượng 3,5 triệu đồng về hành vi chứa chấp, che giấu cờ bạc tại thôn An Sơn.

Hiện mô hình “Chi hội phụ nữ nói không với cờ bạc, số đề” đang lần lượt được triển khai tại 8 thôn trên địa bàn xã Hòa Ninh. Đây là một mô hình hay, góp phần giữ vững, ổn định tình hình ANTTXH tại địa phương này.

Nguồn tin: Theo "Báo Công an TP Đà Nẵng- CADN Online"

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: tham gia
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Bác Hồ và chuyện coi thời gian là "báu vật"

Có hàng trăm mẩu chuyện về Bác. Chuyện nào cũng cảm động, sâu sắc. Nhưng, một trong những chuyện vừa thể hiện sự mẫu mực, vừa thể hiện sự tôn trọng mọi người, vừa là lời phê bình nhẹ nhàng nhưng lại có tác dụng nhắc nhở tất cả mọi người về vấn đề tiết kiệm thời gian, đó là câu chuyện: "Thời gian quý...