23:19 EST Thứ năm, 15/11/2018

Hình ảnh công an nhân dân thuở xưa

Chủ nhật - 21/08/2016 23:50
Hình ảnh công an nhân dân thuở xưa

Những hình ảnh thân thương, quen thuộc của các chiến sĩ công an thuở xưa

Ngày 19-8-1945, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh, cuộc Tổng khởi nghĩa thắng lợi ở Hà Nội, giành thắng lợi trong cả nước, đập tan ách thống trị của thực dân phong kiến, giành chính quyền về tay nhân dân. Cùng với việc thiết lập chính quyền cách mạng trong cả nước, các tổ chức đầu tiên của Công an nhân dân được thành lập ở cả ba miền: Sở Liêm phóng ở Bắc Bộ, Sở Trinh sát ở Trung Bộ, Quốc gia tự vệ cuộc ở Nam Bộ. Ngày 19-8 được Đảng, Nhà nước quyết định là Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam.

Nhân ngày này, chúng tôi mời các bạn cùng ngắm lại hình ảnh của các chiến sĩ công an từ những ngày xưa cũ, đầy gần gũi và giản dị.

Bộ cảnh phục rất khác so với thời nay

Cảnh sát cơ động TP HCM năm 2000

Cảnh sát trước đây không được trang bị nhiều công cụ hỗ trợ

Công an Thừa Thiên Huế năm 1997